Chữ ký số là một trong những công cụ điện tử đang được sử dụng rộng rãi và phổ biến hiện nay. Sự ra đời của chữ ký số giúp doanh nghiệp thuận tiện hơn trong việc giao dịch điện tử cũng như quản lý chứng từ và nhiều lợi ích khác. Trong bài viết hôm nay Chukysohcm.net sẽ giúp các bạn hiểu hơn về chữ ký số, các công dụng của chữ ký số và giới thiệu Top 5 chữ ký số giá rẻ chất lượng, uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay.

Chữ ký số là gì và các công dụng của chữ ký số

Chữ ký số giá rẻ
Chữ ký số giá rẻ

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số hay còn được gọi là Token USB là một thiết bị được mã hóa tất cả các dữ liệu thông tin của một cá nhân/doanh nghiệp sử dụng thay thế cho chữ ký bằng tay trên các thiết bị điện tử số, các văn bản và tài liệu số thực hiện đối với các giao dịch điện tử qua internet. 

Trong thời buổi 4.0 với sự bùng nổ công nghệ chữ ký số ngày càng được ưa chuộng. Vì vậy sử dụng chữ ký số giá rẻ là lựa chọn hàng đầu và là giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí.

Chữ ký số gồm có khóa bí mật và khóa công khai và gồm có các khái niệm quan trọng cần nhớ sau đây:

+ Khóa bí mật được dùng để tạo chữ ký số

+ Khóa công khai dùng để kiểm tra chữ ký số và khóa này được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.

+ Người ký chính là thuê bao dùng khóa bí mật của mình để ký số vào thông điệp dữ liệu dưới tên của mình.

+ Người nhận có thể là cá nhân/tổ chức nhận được thông điệp dữ liệu được ký số bởi người ký. Người nhận sẽ sử dụng các chứng thư số của người ký để kiểm tra chữ ký số ở thông điệp dữ liệu nhận được và sau khi kiểm tra sẽ tiến hành các thực hiện các giao dịch, hoạt động liên quan/

+ Ký số là đưa khóa bí mật vào chương trình phần mềm để tự động tạo và gắn chữ ký số vào thông điệp dữ liệu.

Công dụng của chữ ký số

Chữ ký số giá rẻ
Chữ ký số giá rẻ

Nhu cầu sử dụng chữ ký số giả rẻ ngày càng cao bởi những lợi ích và công dụng mà chữ ký số mang lại. 

+ Chữ ký số có giá trị tương đương với chữ ký tay của cá nhân. Đối với các tổ chức doanh nghiệp chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương với con dấu và chữ ký của người đại diện theo pháp luật.

+ Thay thế chữ ký tay trong các giao dịch thương mại điện tử giúp các giao dịch tiến hành đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn.

+ Ký các giao dịch thư điện tử, ký email để khách hàng, đối tác xác nhận người gửi thư.

+ Dùng để mua hàng, thanh toán, chuyển tiền trực tiếp hoặc đầu tư chứng khoán trực tiếp đảm bảo an toàn, bảo mật.

+ Sử dụng để kê khai nộp thuế trực tuyến, giao dịch ngân hàng, bảo hiểm xã hội, khai báo với cơ quan hải quan…

+ Chữ ký số dùng khi thực hiện các dịch vụ chính phủ điện tử, làm thủ tục hành chính hoặc xin xác nhận của cơ quan nhà nước.

Top 5 chữ ký số giá rẻ uy tín, chất lượng hiện nay tại Việt Nam

Chữ ký số mang lại rất nhiều lợi ích giúp tiết kiệm thời gian công sức trong việc thực hiện các giao dịch. Bên cạnh đó còn giảm thiểu chi phí công văn giấy tờ và đảm bảo các giao dịch diễn ra nhanh chóng, an toàn. Sau đây là top 5 chữ ký số giá rẻ uy tín, chất lượng hiện nay tại Việt Nam.

Chữ ký số EFY-CA

Chữ ký số EFY-CA
Chữ ký số EFY-CA

Chữ ký số EFY-CA là sản phẩm của Công ty Cổ phần công nghệ tin học EFY Việt Nam. Đây  là đơn vị chuyên đi đầu trong các giải pháp doanh nghiệp đáp ứng nhu cầu của xã hội. Các giải pháp doanh nghiệp của EFY được đông đảo khách hàng tin dùng có thể kể đến là Hóa đơn điện tử (EFY-iHOADON), bảo hiểm xã hội điện tử (i-VAN), Hợp đồng điện tử (EFY-eCONTRACT), các phần mềm kế toán, quản lý nhân sự,…

Chữ ký EFY-CA của EFY Việt Nam đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chí chữ ký số công cộng theo quy định nên khách hàng cá nhân/doanh nghiệp hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. EFY-CA là giải pháp cho phép người dùng thực hiện ký số trên văn bản, các giao dịch điện tử như kê khai, nộp thuế điện tử, bảo hiểm xã hội, kê khai hải quan, hóa đơn điện tử…Nhờ có chữ ký số mà quá trình thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn và đảm bảo độ bảo mật cao.

Hiện tại EFY-CA cung cấp 2 hình thức chữ ký số riêng lẻ USB Token và hệ thống chữ ký số tập trung HSM. Loại hình chứng thư số được cấp phát gồm:

+ Chứng thư số cho cá nhân

+ Chứng thư số cho tổ chức và cá nhân thuộc tổ chức/doanh nghiệp

+ Chứng thư số SSL dành cho Website

+ Chứng thư số Code Signing dành cho phần mềm

Ngoài ra EFY Việt Nam đang nghiên cứu để cho ra mắt giải pháp ký số từ xa EFY-REMOTE SIGNING với tính năng cho phép người dùng thực hiện ký số mà không cần thiết bị phần cứng nhu USB Token.

Ưu điểm của chữ ký số EFY-CA:

 • Tính bảo mật cao với công nghệ bảo mật chuẩn Châu Âu eLDAS thực hiện giao dịch an toàn tuyệt đối
 • Tốc độ xử lý nhanh đến hàng nghèn TPS/s có thể sử dụng dịch vụ trên nhiều thiết bị khác nhau và ký số mọi lục, mọi nơi cực kỳ tiện lợi.
 •  Thủ tục đăng ký nhanh chóng
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp tận tình, hỗ trợ đa kênh bao gồm hotline, zalo, facebook,…
 • Nhiều gói dịch vụ khác nhau đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng
 • Giá cả cực kỳ hợp lý.

Chữ ký số Viettel-CA

Chữ ký số Viettel-CA

Một trong các đơn vị cung cấp chữ ký số giá rẻ được nhiều khách hàng đánh giá cao hiện nay đó chính là Chữ ký số Viettel-CA.

Chữ ký số Viettel-CA do tập tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel cung cấp. Các ứng dụng của dịch vụ chữ ký số Viettel-CA bao gồm:

 • Ký văn bản, mail, bảo hiểm xã hội
 • Thực hiện các giao dịch điện tử như ngân hàng trực tuyến, thanh toán trực tuyến, chứng khoán…
 • Dùng trong các giao dịch hành chính công như kê khai thuế, hải quan, đấu thầu điện tử
 • Ký dịch vụ công kho bạc

Viettel cung cấp đa dạng các loại hình dịch vụ chữ ký số cho các khách hàng là cá nhân và tổ chức/doanh nghiệp. Các loại chữ ký số được Viettel cung cấp bao gồm:

 • Chữ ký số ký bằng USB Token
 • Chữ ký số HSM
 • Chữ ký số tích hợp Sim CA.

Dịch vụ chữ ký số Viettel-CA dẫn đầu thị phần tại Việt Nam được tin dùng bởi hơn 1 triệu doanh nghiệp trong cả nước cung cấp bởi tập đoàn viễn thông Quân đội là thương hiệu lớn uy tín về viễn thông. Vì vậy khách hàng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ với tính hợp pháp, bảo mật và an toàn cao nhất.

Chữ ký số VNPT

Chữ ký số VNPT

Chữ ký số VNPT là chữ ký số giá rẻ tiếp theo … giới thiệu với các bạn. Đây là dịch vụ chữ ký số được cung cấp bởi Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam. 

Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam là một trong những tập đoàn viễn thông nổi tiếng và uy tín nhất tại Việt Nam. Ngày 27/11/217 Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao giấy phép phân phối dịch vụ chứng nhận chữ ký số công cộng cho VNPT.

Chữ ký số VNPT có giá trị pháp lý tương đương như chữ ký và con dấu của tổ chức/doanh nghiệp. Sử dụng cho các giao dịch điện tử với mục đích xác định danh tính người ký đảm bảo tính pháp lý của giao dịch điện tử.

Với mức giá hợp lý cùng với nhiều ứng dụng trong các giao dịch điện tử chữ ký số VNPT giúp cho quá trình thực hiện các giao dịch điện tử đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm.

Chữ ký số FPT-CA

Chữ ký số FPT-CA được phát triển bởi Công ty Cổ phần hệ thống thông tin FPT. Dịch vụ chữ ký số giá rẻ FPT-CA cung cấp giải pháp công nghệ toàn diện cho các cá nhân/doanh nghiệp thực hiện các giao dịch điện tử như:

 • Bảo hiểm xã hội điện tử
 • Kê khai thuế trực tuyến, nộp thuế điện tử
 • Khai báo hải quan điện tử
 • Và nhiều giao dịch điện tử khác

Sử dụng chữ ký số FPT-CA giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp, giảm tối đa các thủ tục giấy tờ để lưu trữ, báo cáo góp phần tăng năng suất lao động.

Chữ ký số BKAV-CA

Chữ ký số BKAV-CA

Cái tên thứ 5 trong Top các chữ ký số giá rẻ không thể thiếu được là BKAV-CA. Chữ ký số BKAV-CA là một trong những chữ ký số có mặt sớm nhất tại Việt Nam được cung cấp bởi Tập đoàn công nghệ BKAV. 

Chữ ký số BKAV-Ca được mã hóa nhiều tầng đảm bảo các thông tin không bị đánh cắp. Bên cạnh khi sử dụng chữ ký số này người dùng sẽ được sở hữu thêm USB Token bên trong có chứa thông tin của chữ ký số đó là mã bảo mật và mã công khai. Vì vậy sẽ không ai có thể giả mạo hay tạo ra chữ ký số tương tự đảm bảo tính bảo mật và an toàn tối đa.

BKAV-Ca được ứng dụng thực hiện ký điện tử trong các dịch vụ hành chính công và các giao dịch điện tử thông thường. Ngoài ra nó cũng được tích hợp dịch vụ công trực tuyến kho bạc nhà nước để thực hiện các giao dịch ngân hàng dễ dàng.

Trên đây là Top 5 chữ ký số giá rẻ uy tín tại thị trường Việt Nam hiện nay. Nếu các bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chữ ký số hãy liên hệ với Chukysohcm.net để được cung cấp các chữ ký số chất lượng với giá cả tốt nhất.