Chữ ký số đã trở thành công cụ thiết yếu trong thời đại công nghệ số giúp doanh nghiệp thực hiện các giao dịch được dễ dàng và vận hành, quản trị hiệu quả hơn. Đặc biệt sau khi có yêu cầu bắt buộc thực hiện kê khai nộp thuế qua mạng và chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử chữ ký số càng trở nên quan trọng. Nhu cầu sử dụng chữ ký số có xu hướng ngày càng cao bởi số lượng doanh nghiệp đang tăng nhanh đáng kể trong những năm gần đây. Vậy bảng giá chữ ký số hiện nay trên thị trường như thế nào? Nội dung bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Chữ ký số và ứng dụng của chữ ký số

Bảng giá chữ ký số
Bảng giá chữ ký số

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số hay còn được gọi là chữ ký điện bao gồm một cặp mã hóa gồm có khóa bí mật và khóa công khai. Trong đó khóa bí mật được người gửi sử dụng để ký văn bản, tài liệu điện tử, khóa công khai dùng để người nhận mở tài liệu, văn bản điện tử đó đồng thời xác thực danh tính của người gửi. 

Chữ ký số có giá trị pháp lý tương đương với chữ ký tay và con dấu cùng với chữ ký tay người đại diện pháp luật tổ chức/doanh nghiệp. Vì vậy chữ ký số được sử dụng để thay thế cho chữ ký tay trong các giao dịch thương mại điện tử hiện nay đảm bảo tính bảo mật, tính toàn vẹn và tính chống chối bỏ của các thông tin giao dịch trên mạng internet. 

Các ứng dụng của chữ ký số

Chức năng chữ ký số

Hiện nay có rất nhiều khách hàng đang muốn tìm hiểu về các loại chữ ký số cũng như bảng giá chữ ký số trên thị trường. Tại sao vậy? Những ứng dụng đa dạng của chữ ký số trong thực tế ngay sau đây sẽ giúp các bạn hiểu được lý do tại sao:

 • Chữ ký số được sử dụng để kê khai, nộp tờ khai và thực hiện các nghĩa vụ tài chính cho cơ quan Thuế 
 • Ký kết các hợp đồng trực tuyến, quản lý doanh nghiệp
 • Ký hóa đơn điện tử 
 • Kê khai hải quan, thông quan trực tuyến
 • Thực hiện các thủ tục hành chính công thông qua Cổng thông tin quốc gia
 • Kê khai và nộp BHXH điện tử
 • Giao dịch ngân hàng, chứng khoán trực tuyến, mua hàng trực tuyến, chuyển tiền online
 • Xác thực, định danh trong các giao dịch email, thư điện tử

Việc sử dụng chữ ký số giúp cho việc trao đổi thông tin, dữ liệu trở nên đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm tối đa thời gian. Bên cạnh đó còn giúp giảm thiểu việc in ấn hồ sơ giấy tờ và hạn chế những rủi ro về tình trạng giả mạo chữ ký.

Một số lưu ý khi tham khảo bảng giá chữ ký số

Bảng giá chữ ký số
Bảng giá chữ ký số

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp chữ ký số và mỗi đơn vị có báo giá khác nhau. Do đó các bạn nên tham khảo bảng giá của nhiều đơn vị cung cấp để so sánh chênh lệch giá cả, chất lượng dịch vụ từ đó đưa ra quyết định phù hợp . Khi khảo sát bảng giá chữ ký số khách hàng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

– Giá bán chữ ký số đã bao gồm thuế VAT chưa? Nhiều đơn vị vì muốn thu hút khách hàng nên cung cấp bảng giá chưa có VAT. Điều này sẽ khiến khách hàng phải chịu chi phí sử dụng cao hơn so với báo giá.

– Hãy hỏi nhân viên bán hàng bạn có phải trả thêm chi phí nào khác ngoài chữ ký số không như chi phí cài đặt, hướng dẫn sử dụng? Trên thị trường có nhiều đơn vị cạnh tranh không lành mạnh và sử dụng chiêu trò bán hàng với giá thấp hơn các đơn vị khác hoặc kèm theo nhiều ưu đãi cho khách hàng. Tuy nhiên khi khách hàng sử dụng dịch vụ mới biết phải trả thêm nhiều khoản chi phí kèm theo. Do đó các bạn nên tỉnh táo và sáng suốt khi lựa chọn đơn vị cung cấp chữ ký số.

– Giá mà bạn thanh toán có kèm theo khuyến mãi không? Đây chính là quyền lợi của chính bạn bởi chương trình khuyến mãi sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể đấy.

– Tìm hiểu giá gia hạn chữ ký số khi hết hạn là cao hay thấp? 

– Hãy chốt lại giá cuối cùng mà bạn phải thanh toán là bao nhiêu để có được sự so sánh chính xác nhất.

Tham khảo bảng giá chữ ký số của các nhà cung cấp trên thị trường

Các bạn đang có nhu cầu sử dụng chữ ý số và muốn tìm hiểu bảng giá chữ ký số hiện nay bao nhiêu? Mời các bạn cùng tham khảo bảng tổng hợp báo giá chữ ký số tại Chukysohcm.net sau đây:

Chữ ký sốGói 1 nămGói 2 nămGói 3 nămGói cước đăng ký khác
VinCA1.000.0001.400.0001.400.000Chữ ký số VINCA (giá bên chưa gồm VAT)
NewCA1.200.0001.600.0001.670.000Chữ ký số NEWCA
FPT1.400.0001.800.0001.890.000Chữ ký số FPT
VinaCA1.500.0001.980.0002.100.000Chữ ký số VinaCA
Nacencomm1.500.0001.980.0002.189.000Chữ ký số CA2
Viettel-CA1.826.0002.200.0002.400.000Chữ ký số Viettel

Lưu ý: Giá trên đã bao gồm VAT.

Bảng giá gói gia hạn chữ ký số

Chữ ký sốGói 1 nămGói 2 nămGói 3 nămGói cước đăng ký khác
VinCA1.000.0001.400.0001.400.000Chữ ký số VINCA (giá bên chưa gồm VAT)
NewCA1.200.0001.600.0001.670.000Chữ ký số NEWCA
FPT1.400.0001.800.0001.890.000Chữ ký số FPT
VinaCA1.500.0001.980.0002.100.000Chữ ký số VinaCA
Nacencomm1.500.0001.980.0002.189.000Chữ ký số CA2
Viettel-CA1.826.0002.200.0002.400.000Chữ ký số Viettel

Lưu ý: Giá trên đã bao gồm VAT

Mua chữ ký số ở đâu uy tín, giá rẻ?

Nhu cầu sử dụng chữ ký số ngày càng cao và khách hàng luôn có cùng một thắc mắc đó là mua chữ ký số ở đâu uy tín, giá rẻ? Chukysohcm.net là câu trả lời mà đông đảo khách hàng đang tìm kiếm.

Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp và phân phối các loại chữ ký số của những nhà cung cấp nổi tiếng trên thị trường như: VinCA, NewCA, FPT, VinaCA, Nacencomm, Viettel-CA. Quý khách hàng lựa chọn sử dụng chữ ký số của Chukysohcm.net sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi, cạnh tranh nhất thị trường.

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ khách hàng các thông tin về dịch vụ, bảng giá chữ ký số chi tiết để giúp khách hàng lựa chọn loại chữ ký số phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng.

Quy trình đăng ký đơn giản, nhanh chóng, được thực hiện online 100% cực kỳ tiện lợi và tiết kiệm. Khi có nhu cầu sử dụng chữ ký số các bạn chỉ cần gọi điện đến số hotline 08.9999.5075 để được phục vụ chu đáo, tận tình.

Các câu hỏi thường gặp:

 1. Chữ ký số có thời hạn không? 

Tất cả các loại chữ ký số đều có thời hạn và thời hạn cụ thể sẽ tùy thuộc vào gói dịch vụ mà khách hàng lựa chọn khi đăng ký.

 1. Chữ ký số bao gồm những thông tin gì?

Chữ ký số cá nhân sẽ gồm có tên cá nhân là chủ thể của chứng thư số và tên của đơn vị cung cấp dịch vụ đã chứng thực chữ ký số.

Chữ ký số của doanh nghiệp gồm tên công ty/doanh nghiệp, mã số thuế, số seri, thời gian có hiệu lực chứng thư số, các thông tin liên quan khác

 1. Chữ ký số dùng để làm gì?

Công dụng chính của chữ ký số là dùng để ký vào các văn bản và hợp đồng trên môi trường điện tử. Chữ ký số chỉ dùng để ký văn bản mềm không dùng để ký vào văn bản, giấy tờ bản cứng. Một trong những chức năng được sử dụng nhiều nhất của chữ ký số là để ký hóa đơn điện tử.

 1. Chữ ký số có an toàn không?

Chữ ký số là thiết bị được đảm bảo về tính bảo mật, tính toàn vẹn dữ liệu cao đồng thời là bằng chứng chối chối bỏ trách nhiệm trên nội dung đã ký. Chính vì vậy mà các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chữ ký số thực hiện các giao dịch điện tử.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích để có thêm những kiến thức về chữ ký số. Nếu các bạn đang tìm đơn vị cung cấp bảng giá chữ ký số tốt nhất hãy liên hệ với Chukysohcm.net nhé.